5 bước tự thay lõi lọc số 1, 2, 3 tại nhà của máy lọc nước RO

Đăng bởi Bùi Minh Khánh vào lúc 02/07/2019

Bước 1:

Ngắt điện, khóa nguồn cấp nước đầu vào cho máy lọc nước. Nó giúp hạn chế cố về điện và tránh nước chảy vào các lõi lọc nước trong quá trình thay thế.

Bước 2:

Tiến hành tháo các cốc lọc nước từ máy ra ngoài. Chú ý vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3:

Lấy lõi lọc cũ ra ngoài, vệ sinh cốc lọc và thay lõi lọc mới vào. Khi thay, các lõi lọc này cần được bóc hết lớp nilon ở ngoài ra. Nó giúp nước có thể đi qua lọc được dễ dàng hơn.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-ro-2

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-ro-3

Lưu ý:

+ Lõi lọc 1 mới khi lắp vào không nên vặn chặt ngay từ đầu. Nên để hở khoảng 1,2 ren để không khí có thể thoát ra ngoài. Tránh hiện tượng e khí (hiện tượng máy lọc nước kêu to).

+ Lõi lọc 2 mới là lõi lọc than. Khi lắp vào máy cần rửa và xóc đều bên trong trước.  khi lắp vào bên trong cốc lọc, khi lắp cần để đầu lõi không có gioăng sẽ lắp ở phía dưới cốc lọc, đầu có gioăng ở phía trên cốc lọc.

+ Lõi lọc 3 mới lắp bình thường vào trong cốc lọc.

+ Lõi lọc 4 mới cần làm cho màng bên trong lõi giãn nở đều ra trước khi lắp vào máy. Bằng cách nhúng phần gioăng đen quanh màng trong nước tinh khiết để đảm bảo khi cho màng vào trong cốc lọc sẽ không bị cuộn gioăng, cố gắng vặn chặt đảm bảo mép cốc màng và màng kít lại với nhau.

+ Lõi lọc chức năng mới khi lắp cần sử dụng thêm cả băng tan quấn 2 đầu, khoảng 5-7 vòng vào đầu cút trước khi vặn chặt.

Bước 4:

Mở van cấp nước. Bật công tắc điện để máy lọc nước ro hoạt động trở lại. Khi nước đi vào đầy các cốc lọc thì dừng lại. Tiếp đến ngắt điện để vặn chặt cốc lọc số 1 vào.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-ro-4

Bước 5:

Bật công tắc điện và kiểm tra lại sự hoạt động của máy. Nếu máy lọc nước ro hoạt động ổn định, không gặp bất kỳ 1 trục trặc gì thì coi là hoàn tất. Còn nếu không quý khách hàng gọi điện đến tổng đài 1900 63 64 06 để được tư vấn và hỗ trợ thay lõi lọc nước bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệp và dán tem chính hãng.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-ro-5

Theo như đặc điểm của từng nguồn nước, nếu máy lọc nước ro sử dụng nước giếng khoan sẽ có thời gian thay lõi lọc nước sớm nhất. Với nước máy sạch thời gian thay thế lõi lọc sẽ được dài hơn. Ngoài ra, mỗi lõi lọc lại có một chức năng riêng, nên thời gian thay lõi lọc nước cũng không hề giống nhau, do đó bạn có thể yên tâm không gây sức ép chi phí khi thay lõi lọc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)