Cách bảo quản thịt, cá tươi ngon, dinh dưỡng trong tủ lạnh

Đăng bởi Nguyễn Thị Vân Anh vào lúc 12/06/2019

Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe bạn. Bài viết sau đây của Siêu thị điện máy Tân Hường sẽ mách bạn một số mẹo để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và vệ sinh.

1. Thời gian sử dụng tối đa của từng loại thực phẩm 

Trên đây là thời gian khuyến nghị có thể bảo quản trong ngăn đá của từng loại thực phẩm. Tuy nhiên thời gian đông đá càng lâu thì độ tươi ngon của thực phẩm càng kém đi, và tất nhiên các dinh dương của thực phẩm cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

2. Đối với hải sản ( Tôm, cá, mực,...)

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu

Ngoài ra, sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Lưu ý:

– Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh.

– Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.

– Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

– Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

– Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

Ngoài ra, hiện nay tên thị trường đã xuất hiện những dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ cấp đông mềm. Cho phép bạn bảo quản, cấp đông thịt cá dài ngày mà vẫn lưu giữ được hầu như nguyên vẹn dưỡng chất bên trong. Lại không cần phải rã đông khi cần chế biến do không làm đông cứng thực phẩm.

3. Thịt và gia cầm

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá.

Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư. Thịt sau khi rã đông có thể chế biến như bình thường

 

Lưu ý: 

- Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.

- Bạn cũng cần phải buộc thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫn đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Tags : Mẹo hay khi dùng Tủ Lạnh, Những điều cần biết khi dùng tủ lạnh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)